I. (Bắt đầu): Làm Dấu Thánh Giá (Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen)

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)  

 

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Chúa Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau: 

- Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

- Sau đó đọc 3 lần: Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Tin Kính) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.  

 

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành nhân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Xin Đức Mẹ Ban Ơn Can Đảm

Lạy Mẹ Maria là Quan Thầy Bào Chữa con, con xin phó dâng Mẹ, linh hồn, thân xác, sự sống và sự chết của con, cùng với tất cả những gì về sau. Con đặt mọi sự trong tay Mẹ. Lạy Mẹ của con, xin Mẹ bao phủ linh hồn con với chiếc áo trinh khiết của Mẹ. Và ban cho con được ơn thanh sạch nơi con tim con, Linh hồn con và thân xác con, xin Mẹ dùng quyền phép Mẹ, chở che con khỏi mọi ác thù, và nhất là xin Mẹ giải thoát con khỏi kẻ giả hình, hằng che đậy sự gian ác của họ dưới mặt nạ đạo đức. Xin Mẹ củng cố linh hồn con, để khổ đau không làm cho con phải hư đi. Lạy Mẹ đầy ơn phúc, xin Mẹ dạy con sống lệ thuộc vào quyền phép của Chúa.

Lạy Mẹ Maria, một lưỡi gươm tàn nhẫn đã đâm thấu hồn Thánh Mẹ. Ngoài Chúa ra, chẳng một ai biết đến nỗi đau khổ của Mẹ. Linh hồn Mẹ đã không hư di, mà vẫn can trường vì Mẹ luôn ở cùng Chúa Giêsu. Lạy Mẹ khoan nhân, xin Mẹ kết hiệp linh hồn con với Chúa Giêsu, vì chỉ lúc đó, con mới đủ nghị lực chịu đựng mọi thử thách gian nan, và chỉ khi nào con được kết hiệp cùng Chúa Giêsu, thì những hy sinh nhỏ bé của con mới đẹp lòng Chúa. Lạy Mẹ nhân lành, xin Mẹ tiếp tục dạy bảo con về đời sống thiêng liêng. Nguyện cho lưỡi gươm đau khổ, không làm cho Mẹ phải hư đi. Ôi, Đức Nữ Trinh, xin Mẹ đổ ơn can đảm vào tâm hồn con, và xin Mẹ gìn giữ con. Amen.  

Đây Nhiệm Tích

Đây nhiệm tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

Dâng về Chúa Cha và con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hoà, cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay toả ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. Amen. Download PDF

X:  Chúa đã ban bánh bởi Trời cho nhân loại.

Đ:  Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.

Chủ Tế:  Chúng ta hãy cầu nguyện:

    Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con bí tích huyền dịu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Để chúng con luôn luôn được hưởng nhờ hiệu quả của ơn cứu chuộc. Chúa là đấng hằng sống, hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần muôn đời. 

    Đáp: Amen.


BÀI CA TỤNG CHÚA

(Sau khi lảnh phép lành Thánh Thể xong, Linh Mục và cộng đoàn quì cùng đọc chung bài ca tụng sau đây).

Chúc tụng Thiên Chúa.

Chúc tụng Thánh Danh Người.

Chúc tụng Chúa Giêsu, Thiên Chúa làm Người.

Chúc tụng Thánh Danh Chúa Giêsu. 

Chúc tụng Trái Tim Cực Trọng Đức Chúa Giêsu.

Chúc tụng Máu Cực Châu Báu Đức Chúa Giêsu.

Chúc tụng Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể trên bàn thờ.

Chúc tụng Chúa Thánh Thần, Đấng hằng an ủi.

Chúc tụng Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Chúc tụng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Maria.

Chúc tụng Đức Maria, hồn xác lên trời.

 Chúc tụng Thánh Danh Maria trọn đời đồng trinh, Mẹ Thiên Chúa và Nữ Vương nước Việt Nam.

Chúc tụng Thánh Cả Giuse là Cha nuôi Chúa Giêsu, và là bạn thanh sạch Đức Maria.

Chúc tụng Các Thánh Tử Đạo Nước Việt Nam.

 Chúc tụng Thiên Chúa trong các Thiên Thần, và các Thánh Nam Nữ trên trời. Amen.

LẠY MẸ XIN YÊN ỦI

ĐK. Lạy Mẹ xin yên ủi chúng con luôn luôn. Mẹ từ bi xin phá những nỗi u buồn. Vì đời con gieo rắc biết bao đau thương. Và tràn lan gai góc vướng trên con đường.

1. Ơ Mẹ rất nhân từ Mẹ quên sao được hôm xưa. Lời Mẹ hứa khi ở trên núi kia. Lúc mà Chúa sinh thì Mẹ đứng âu sầu lặng yên. Là Mẹ chúng con Mẹ xin lĩnh quyền.

2. Khấn Mẹ giữ linh hồn và xác con bằng trinh trong. Lòng luôn hớn hở hát khen Nữ Vương. Quyết còn sống ngày nào thờ kính Con Mẹ khoan nhân. Và không quyến luyến thú vui thế trần.

3. Đến giờ chết xin Mẹ ngự đến bên giường khuyên con. Và ban xuống cho chúng con những ơn. Ước gì chúng con được hầu sát ngay cạnh Mẹ liên. Từ nay hết lo lắng hết chán phiền.

Download PDF

Tận Hiến Cho Mẹ

1. Con đến trước toà nữ Vương uy quyền. Dâng hồn dâng xác dâng cõi lòng yêu mến. Phó trót nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bằng yên.

ĐK. Hỡi Maria xin Mẹ nhận lấy tấm thân xác hồn con đến hiến dâng. Quyết chí thánh hoá nhờ Mẹ với Mẹ, vững chí chiến đấu vì Mẹ trong Mẹ. Nước Mẹ thống trị chiến sĩ lên đường mới, xây đắp vinh quang nước Cha muôn đời.

2. Con khấn xin Mẹ mỗi khi đau buồn. Trên đường con đi trong những ngày nguy khốn. Con biếât tươi cười mắt trông lên Mẹ. Tấm lòng tha thiết trao mối tình thương.

3. Xin Trái tim Mẹ giữ con tinh tuyền. Giữa đời ô nhơ giữa muôn ngàn nguy biến. Con ước tới giờ trút hơi thở tàn. Xác hồn trinh trong nơi Chúa nghỉ an

Download PDF

Dâng Mẹ

DK. Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa Mẹ đồng trinh, đoàn con chung tiếng hát chung tấm lòng,dâng đời sống. Lạy Mẹ Maria Mẹ nhân ái Mẹ hiển vinh, Mẹ chính là Nữ Vương là trạng sứ, là Mẹ con.

1. Con dâng Mẹ đây tâm hồn, đây trí khôn cả dĩ vãng cả hiên tại với tương lai. Đức thiện toàn con cương quyết gắng đi tới, trông lên Mẹ là gương mẫu của đời con.

2. Yêu thanh bần, yêu vâng lời, yêu khiết trinh và yêu sống trên con đường Chúa đi xưa, xứng con Mẹ, con vui bước tới Thiên Chúa, hy sinh nhiều vì bác ái quên lợi danh.

Download PDF 

Xin Vâng

1. Mẹ ơi! Ðời con dõi bước th℮o Mẹ, lòng con quуết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng. Mẹ ơi! Ðường đi trăm ngàn nguу ƙhó, hiểm nguу dâng tràn đâу dó. Xin Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng.

ÐK. Xin νâng. Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng. Hôm quɑ hôm nɑу νà ngàу mɑi xin νâng. Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng. Hôm nɑу tương lɑi νà suốt đời.

2. Mẹ ơi! Ðời con dõi bước th℮o Mẹ, lòng con quуết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạу con hɑi tiếng xin Ѵâng. Mẹ ơi! Ðường đi ρhủ đầу bóng tối, bẫу chông giăng tràn muôn lối. Xin Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng.

3. Mẹ ơi! Mẹ tin nơi Ϲhúɑ ɑn bài. Mẹ nên ρhúc ân muôn loài, nơi Mẹ đoàn con tuôn đên nương thân. Mẹ ơi! niềm tin bên Mẹ rạng rỡ. Ļòng con sɑo còn bỡ ngỡ, xin Mẹ dạу con hɑi tiếng xin νâng.

Download PDF

Nguyện Câu Cho Giáo Xứ

1. Mẹ ơi xứ đạo con đây, nguyện xin dâng hiến Mẹ Từ Bi, xin Mẹ luôn đỡ nâng phù trì và thương dẩn dắt trên đường đi.

ÐK. Me Maria, xin thương đến xứ đạo con đây. Ban nguồn an bình, hiệp nhất yêu thương. Mẹ luôn thăm viếng giúp đỡ mãi xứ đạo con đây. Trong tình yêu Mẹ liên kết muôn tâm hồn.

2. Mẹ thương kết hợp đoàn chiên, được luôn duy nhất với chủ chiên. Cho dù bao khó nguy trên đường. Ðồng tâm nhất trí trong tình thương.


LỜI NGUYỆN TRƯỚC KHI TRỪ TÀ

Lạy Cha, con đến trước Cha nhờ danh Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Cha, và con cảm tạ Cha, đã ban cho con có quyền năng và quyền hành trên các tà thần và ma quỷ.

Xin Cha bao phủ, và bảo vệ con bằng Máu Thánh Chúa Giêsu. Xin Cha bao phủ và bảo vệ gia đình con, mọi người, mọi đồ vật trong căn nhà này (hay nơi chốn này) bằng Máu Thánh Chúa Giêsu, con cám ơn Cha đã gởi các Thiên Thần đến ở chung quanh để bảo vệ chúng con, khỏi mọi sự ám hại của kẻ thù, xin các Tổng Lãnh Thiên Thần và vệ binh Thiên Thần, trên thiên quốc, bảo vệ mọi người chúng con, từ thân xác, trí óc, tư tưởng và hành động.

Nhân danh Chúa Giêsu, ta truyền cho mọi sự dử, ma quỹ rời khỏi nơi đây, ngay giờ phút này, ta cột trói tất cả, các tà thần, ma quỹ được gởi đến với ta, sai phái tới ta, theo dõi ta, ta truyền cho các tà thần, nếu như chúng đang ám ảnh ta, phải ra khỏi trí thức, tiềm thức và tâm thức, ra khỏi mọi phần thân thể của ta, ra khỏi ý trí ước muốn, tình cảm của ta, nhân danh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Ba Kinh Nguyện

Rất Cần Thiết Cho Kẻ Sắp Qua Đời

(Quỳ Đọc Kinh Lạy Cha)

Lời nguyện 1.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Con Thiên Chúa và con của Đức Trinh nữ Maria, là Thiên Chúa và là người. Chúa đã lo buồn, sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con, trong vườn Cây Dầu, để mang lại sự Bình an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời, hầu cứu rỗi kẻ đang hấp hối này. Mặc dầu kẻ này đáng bị phạt đời đời, vì tội lỗi của nó, nhưng kính xin Chúa rất nhân từ, cất các hình phạt ra khỏi nó. Chúng con cầu xin điều này, Ôi! Lạy Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, là Con Yêu dấu của Cha, là Đấng hằng sống hằng trị cùng Cha, và Chúa Thánh Thần, bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời nguyện 2.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã chịu chết một cách nhân từ trên thập giá vì chúng con, Chúa đã phó thác hoàn toàn Thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự Bình an, và hiến dâng cái chết cực Thánh của Chúa cho Thiên Chúa Cha, để giải thoát kẻ sắp từ giã cõi đời này, và che chở nó khỏi những gì nó đáng phải chịu, vì tội lỗi của nó. Ôi! Lạy Thiên Chúa muôn đời! Xin hãy ban những điều đó cho nó, cậy nhờ Đức Giêsu Kitô là Đấng hằng sống, hằng trị với Cha, cùng với Chúa Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời nguyện 3.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là Đấng giữ sự im lặng dễ dàng miệng lưỡi các Tiên Tri mà phán bảo. Con đã kéo Chúa đến với con, qua Tình Yêu muôn đời. Tình yêu mà đã đem Chúa từ Trời xuống ngự vào lòng ĐỨC TRINH NỮ MARIA. Tình yêu mà đã dẫn đưa Chúa từ lòng ĐỨC MARIA vào cuộc đời bần cùng của Thế giới. Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này. Và như một dấu chỉ của Tình yêu vô biên. Chúa đã ban Mình Cực Thánh Chúa như của ăn thực sự, và Máu Cực Thánh Chúa, như của uống thực sự. Như một dấu chỉ của Tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một Tội nhân, và bị đẫn đưa từ Quan tòa này đến Quan tòa khác. Như một dấu chỉ của Tình yêu vô biên, Chúa đã chịu án Tử hình, chịu chết, chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh Chúa, cùng với tất cả các Thánh Tông đồ. Như một dấu chỉ của Tình yêu vô biên, Chúa đã lên Trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa. Và ngự bên hữu Đức Chúa Cha trên trời, Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông đồ, và trong lòng những ai hy vọng và tin vào Chúa. Qua dấu chỉ Tình Yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa Thiên Đàng hôm nay, và đem kẻ sắp lìa đời này, cùng với tội lỗi của nó, vào Vương quốc của Thiên Chúa Cha trên trời. Nhờ đó, nó có thể ngự trị cùng Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh Cầu Cho Các Linh Mục

(Của Thánh Nữ Faustina đọc mỗi ngày)

Lạy Chúa Giêsu Kitô, nhân danh toàn thể Giáo Hội, con khẩn cầu Chúa ban tình yêu và ánh sáng Thần Linh Chúa cho Giáo Hội, đem thần lực vào lời rao giảng của các linh mục hầu giúp các linh hồn chai đá được ăn năn thống hối và trở về cùng Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con những linh mục thánh thiện, xin gìn giữ các linh mục (...) trong nếp sống thiện hảo.  Ôi lạy Chúa là linh mục tối cao!  Xin Chúa thương luôn đồng hành với các linh mục trong mọi nơi mọi chốn, mọi giờ mọi phút, nâng đỡ, phù trì và bảo vệ các ngài khỏi mọi cạm bẫy ma quỉ luôn rình rập khống chế linh hồn các ngài.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa làm được mọi sự vì Chúa đầy lòng thương xót.  Xin bẻ gẫy và làm tan biến đi tất cả những mưu mô gây tổn hại tới đời sống thánh thiện của các linh mục. 

Lạy Chúa Giêsu, con khẩn khoản nài xin Chúa soi sáng và ban ơn sủng đặc biệt cho những linh mục mà con sẽ lãnh nhận bí tích hòa giải trong suốt cuộc đời con.  Amen 

Hiến dâng hai giờ cuối cùng của đời chúng ta cho Đức Trinh Nữ Maria

“Ôi, Maria! Con sấp mình xuống dưới chân Mẹ ăn năn thống hối vì những tội lỗi của con, nhưng tràn đầy tin tưởng vào lòng nhân ái của Mẹ. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy chấp nhận lời nguyện cầu mà linh hồn con kính dâng lên Mẹ đây, đó là giờ sau hết của đời con, Mẹ sẽ dùng tình yêu của Mẹ để giúp đỡ con. Ôi, Maria! Hiền Mẫu của con, con xin hiến dâng hai giờ cuối cùng của đời con cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đến bên cạnh con để nhận lấy hơi thở cuối cùng của con và lúc sự chết chấm dứt chuỗi ngày của con trên trần gian này, thì xin Mẹ hiến dâng linh hồn con cho Chúa Giêsu và nói với Ngài rằng: “Mẹ Yêu Thương Linh Hồn Con.” Chỉ một lời nói đó mà thôi cũng sẽ đủ cho con được sự chúc lành của Thiên Chúa và Hồng Phúc trông thấy Mẹ muôn đời trên thiên quốc. Con đặt tin tưởng vào Mẹ, là Mẹ của con và tin chắc điều này sẽ thực hiện. Ôi Maria! Xin Mẹ hãy cầu bầu cho chúng con là con của Mẹ và dẫn đưa con đến cùng Chúa Giêsu. Amen.”